Monday, 06/07/2020 - 23:52|

PHONG TRÀO HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG - TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

- Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi – Năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội;

- Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện Định Hóa về việc triển khai phong trào " Hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường " Năm học 2019 – 2020;

- Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Liên đội THCS Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường” tới 100% phụ trách đội và đội viên, trong toàn Liên đội.

- Hình thức thực hiện: Vận động mỗi đội viên quyên góp ít nhất 1 bơ trở lên /1em; cán bộ giáo viên, đội viên ít nhất 1kg/người (trừ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn).

- GV - TPT tham mưu với nhà trường, công đoàn lập kế hoạch tuyên truyền vào sáng Thứ 2 hàng tuần từ đầu tháng 12/2019

- Phát động và tổ chức hội thu, phân loại gạo vào sáng ngày 6/01/2020 tại sân trường.

2. Kết quả triển khai phong trào:

- Số gạo Hội thu thu được là 80 kg/82HS (Không vận động đối với học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Với số gạo quyên góp được từ chương trình Liên đội trao tặng cho 4 em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào ngày 18.01.2020. Nộp hội đồng huyện 10kg.

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên. Phong trào đã được các em đội viên toàn Liên đội hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Mặc dù số gạo quyên góp được không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng rất lớn của toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

DANH SÁCH TRAO TẶNG GẠO CHO HỌC SINH

CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI LIÊN ĐỘI

Lớp, chi đội

Số gạo

được trao

Hoàng Văn Trọng

Lý Thị Thu Cúc

Hà Thị Ngân

15kg

Bố mất sớm, mẹ bệnh hiểm nghèo.

Đặng Thị Hương

Tác giả: BBT